Nhà đầu tư mới

Nhà đầu tư mới khi tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng giống như tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh bất kỳ. Sự thành công đòi hỏi một thái độ nghiêm túc, khả năng thu thập và xử lý thông tin, chủ động tìm kiếm cơ hội, tâm lý vững vàng và đặc biệt là tinh thần cầu thị tích lũy kiến thức liên tục.

Rất nhiều người mới tham gia đầu tư chứng khoán đơn giản chỉ mở tài khoản, nộp tiền vào và bắt đầu giao dịch MUA-BÁN luôn. Họ bỏ qua tất cả những kiến thức cơ bản, quy định, quy tắc giao dịch của thị trường. Hệ quả tất yếu là phần đông nhà đầu tư mới sẽ rơi vào trạng thái thua lỗ. Với một số người kiên trì, họ quay lại tìm hiểu mọi thứ từ đầu rồi dần dần cải thiện kết quả đầu tư. Với một số người khác, sau thời gian ngắn tham gia đầu tư không hiệu quả thì họ sẽ bỏ luôn thị trường chứng khoán và không bao giờ quay lại.

Nói như vậy để thấy rằng, khi kinh doanh hay đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào, kiến thức cơ bản là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn tránh được những khoản lỗ ban đầu, tiết kiệm thời gian tự mày mò và tối ưu hóa được lợi nhuận trong tương lai. Với mong muốn đưa đến cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán những kiến thức cơ bản nhất, MBS Hải Phòng xây dựng chuyên mục “NHÀ ĐẦU TƯ MỚI” bao gồm toàn bộ những kiến thức cơ bản được hệ thống một cách đầy đủ và khoa học. Hy vọng đây sẽ là những viên gạch vững chắc đầu tiên trên con đường tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ chứng khoán của các bạn.