Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là công việc đầu tiên nhà đầu tư cần phải làm để có thể giao dịch được trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản chứng khoán ở đâu và quy trình như thế nào thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là với những người mới tìm hiểu. Vì vậy xin mời bạn hãy cùng Công ty chứng khoán MBS Hải Phòng làm rõ các vấn đề trên ngay sau đây nhé!

1. Mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Theo Khoản 1 – Điều 6 trong Thông tư 203/2015/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên TTCK có nêu rõ: “Nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại công ty chứng khoán để thực hiện giao dịch chứng khoán trên Sở giao dịch chứng khoán và chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin nhận biết khách hàng khi mở tài khoản giao dịch”. Bạn có thể tham khảo đầy đủ và chi tiết nội dung Thông tư 203/2015/TT-BTC tại đây.

Như vậy, chốt lại một điều chắc chắn là theo luật, bạn bắt buộc phải lập tài khoản chứng khoán tại một công ty chứng khoán nhé!

2. Quy trình Mở tài khoản.

quy trinh mo tai khoan chung khoan

Như vậy, công việc đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất của bạn là tìm kiếm cho mình một công ty chứng khoán phù hợp. Để đưa ra được lựa chọn tốt nhất, bạn hãy cân nhắc một số yếu tố như: khoảng cách địa lý, chất lượng dịch vụ, uy tín và thương hiệu của Công ty chứng khoán…..

Sau đó, bạn chỉ cần mang theo một trong những loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hạn sử dụng đến văn phòng công ty chứng khoán mà bạn đã lựa chọn. Tại công ty chứng khoán, nhân viên ở đó sẽ hướng dẫn bạn điền tờ khai thông tin cá nhân, giới thiệu và đăng ký dịch vụ sau đó ký hợp đồng mở tài khoản. Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã chính thức sở hữu một tài khoản chứng khoán và sẵn sàng giao dịch được rồi. Nếu bạn chưa hiểu rõ một vấn đề nào đó, đừng ngại đặt câu hỏi cho nhân viên mở tài khoản nhé.

3. Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Theo quy định hiện nay, nhà đầu tư sẽ KHÔNG MẤT CHI PHÍ MỞ TÀI KHOẢN. Sau này, chỉ khi các bạn bắt đầu giao dịch thì mới phát sinh những loại phí và thuế liên quan đến việc mua bán chứng khoán. Để tìm hiểu thêm về Phí và Thuế trong giao dịch, các bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết ở đây nhé.

4. Một số công ty chứng khoán chất lượng tốt

Hiện nay, hầu hết trụ sở các công ty chứng khoán đều năm ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vì vậy, nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và cũng thuận tiện cho việc di chuyển mở tài khoản chứng khoán. Ngoài ra, một số công ty chứng khoán cũng có chi nhánh hoặc văn phòng tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng…

Dưới đây là TOP 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm Quý I năm 2020. Thông thường, thị phần sẽ đi kèm với chất lượng và uy tín nên nhà đầu tư có thể tham khảo danh sách dưới đây để chọn lựa cho mình một công ty chứng khoán phù hợp:

Nếu khu vực gần bạn không có chi nhánh hoặc văn phòng của công ty chứng khoán nào, cũng đừng quá lo lắng nhé. Hầu hết tất cả các công ty chứng khoán đều hỗ trợ dịch vụ đăng ký tài khoản chứng khoán từ xa. Vì vậy, hãy liên hệ với công ty chứng khoán bạn đã lựa chọn và yêu cầu hỗ trợ mở tài khoản nhé!

Còn nếu bạn lựa chọn Công ty chứng khoán MBS thì chúc mừng bạn, bạn có thể để lại thông tin đăng ký ngay dưới đây. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán ngay trong ngày.

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Email

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN MB – CHI NHÁNH HẢI PHÒNG

— Địa chỉ: Tòa nhà MB, Tầng 3, số 6 Lô 30A, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

— Số điện thoại: 0834 879 111

— Email: anh1.phamhoang@mbs.com.vn

— FB: facebook.com/haiphongmbs